In bài này
Chuyên mục: Tin tức
Lượt xem: 1180

Chúng ta sử dụng trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này hằng ngày, thế nhưng không phải ai cũng biết được thực ra mình không phải là đối tượng mà Facebooknhắm tới. Hãng công nghệ thông tin này tập trung chủ yếu vào những công ty trả tiền để chạy quảng cáo trên những trang website và ứng dụng Facebook trên điện thoại.

5 thông tin cá nhân Facebook

Một vài thông tin nên giữ kín trên Facebook. Ảnh: Internet

Và lý do tại sao Facebook lại vô cùng thành công như vậy là bởi vì nó cung cấp cho khách hàng chính của công ty những cách để nhắm vào người mua thông qua những quảng cáo của họ. Tại sao họ có thể làm được điều đó? Bởi vì Facebook biết được rất nhiều thứ về người dùng ứng dụng này, những thứ họ ghét, những thứ họ thích và những thông tin cá nhân khác.

Dưới đây là những thứ bạn nên cân nhắc khi để lên Facebook:

NƠI Ở

Ghi địa chỉ nhà của bạn trên profile Facebook là một việc khá mạo hiểm, tương đương như “dẫn hổ về nhà”. Đầu tiên phải kể đến vấn đề bảo mật, nếu một ai đó có được mật khẩu và “đột nhập” vào tài khoản của bạn, họ có thể biết được chính xác bạn ở đâu. Bên cạnh đó, địa điểm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc Facebook sẽ có những cách thức quảng cáo nhắm đến bạn tinh vi hơn.

5 thông tin cá nhân Facebook

Công bố địa chỉ nhà là một phương thức giúp bạn đến gần hơn với những hiểm nguy thường trực. Ảnh: Internet

Nếu bị bắt phải đưa địa điểm, bạn chỉ nên đưa thành phố và bỏ ngõ phần tên đường nơi bạn đang sống.

NƠI LÀM VIỆC

Những lý do cho việc bỏ địa chỉ nơi làm ra khỏi profile Facebook cũng tương tự như việc không ghi địa chỉ nhà. Khi bạn ghi tiểu sử làm việc lên mạng xã hội, những người đồng nghiệp cũ khó chịu có thể dễ dàng tìm thấy bạn hơn. Nếu bạn có thể chịu đựng được điều đó trên LinkedIn, bạn có thể bỏ qua gợi ý này.

SỐ ĐIỆN THOẠI

Bạn chắc chắn phải ghi một số điện thoại lên Facebook nhưng không nên đưa số điện thoại cá nhân của chính bạn lên.

 

5 thông tin cá nhân Facebook

Bạn có thể dùng cách khác để xác minh tài khoản. Ảnh: Internet

Để xác minh tài khoản, cung cấp số điện thoại cho phép bạn chỉnh giao thức bảo mật 2 tầng để bảo vệ tài khoản Facebook tốt hơn. Tuy nhiên nếu bạn đăng tải số điện thoại lên, điều này đồng nghĩa với việc bất cứ ai có số điện thoại đều có thể dò ra được trang Facebook của bạn, và có thể còn có khả năng nhìn thấy một vài thông tin cá nhân mà bạn nghĩ chỉ cài đặt cho bạn thân.

Thay vào đó, sử dụng Google Voice hoặc các ứng dụng tương tự. Bạn sẽ nhận được một dãy số và tin nhắn có thể chuyển tiếp tới điện thoại thật hoặc email của bạn.

NGÀY SINH

Không đặt chế độ Public cho thông tin về ngày sinh trên Facebook là một quyết định khá đúng đắn trong nhiều trường hợp. Đầu tiên, bạn sẽ không cần phải bận tâm đến việc cám ơn từng người chúc sinh nhật trên tường nhà bạn mỗi năm. Quan trọng hơn, nếu ai đó có tài khoản của bạn, ngày sinh chính là chìa khóa để họ xác nhận danh tính với Facebook.

5 thông tin cá nhân Facebook

Hằng năm, có rất nhiều người chúc mừng sinh nhật bạn nhưng ai mới thực sự nhớ đến ngày đó? Ảnh: Internet

SỞ THÍCH

Bạn có thể tự do đăng tải bất cứ thứ gì bạn muốn trên tường nhà, trong phần bình luận, vv…. Tuy nhiên Facebook cũng sẽ hỏi một vài thứ bạn quan tâm đến như tư tưởng, đạo giáo, vv… Thêm những thông tin đó sẽ không giúp bạn được lợi lộc gì, ngoài việc chúng sẽ giúp Facebook có những ý tưởng tốt hơn về việc chạy quảng cáo nào cho bạn xem.