In bài này
Chuyên mục: Tin tức
Lượt xem: 1279

Nhằm tạo điều kiện để sinh viên có điều kiện thực tập, rèn nghề ngay khi đang học tại trường, Trung tâm Công nghệ thông tin đã tổ chức chương trình Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh - “Thực học, thực làm” với lớp K7 ngành Công nghệ thông tin (sinh viên năm thứ 2).

Svdhhtthuchocthuclam1

Sinh viên lớp K7 ngành Công nghệ thông tin

Tham chương trình này sinh viên được chia thành các nhóm theo các hướng nghề nghiệp như: Quản lý hệ thống máy tính, Mạng máy tính, Thiết kế Website, Đồ họa….

Svdhhtthuchocthuclam2

Trực tiếp điều hành và hướng dẫn sinh viên là ThS. Nguyễn Viết Phú - Giám đốc cùng với đội ngũ chuyên viên Trung tâm CNTT.

Svdhhtthuchocthuclam3

Các nhóm làm việc tại Trung tâm CNTT

Theo kế hoạch, sinh viên được chọn nhóm, hướng nghề nghiệp và được Trung tâm CNTT bố trị cán bộ trực tiếp hướng dẫn thực hành, rèn nghề. Hàng tuần mỗi nhóm có ít nhất một đến hai buổi làm việc trực tiếp với cán bộ hướng dẫn và được thực hành, làm việc như các chuyên viên của Trung tâm CNTT.

Svdhhtthuchocthuclam4

Sinh viên làm việc với các bộ hướng dẫn

Ngoài ra, để phát triển kỹ năng nghề nghiệp, các nhóm sinh viên được hướng dẫn xây dựng các đề án của nhóm nhằm xây dựng các Start-Up (khởi nghiệp) ngay khi đang học tại Nhà trường. Trong thời gian tới, sau khi sinh viên được “rèn nghề” tại Trung tâm CNTT, sinh viên sẽ được giới thiệu để có thể thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.

Svdhhtthuchocthuclam5

Sinh viên nhóm đồ họa xây dựng Startup

Với sự quyết tâm của sinh viên, sự nghiệt tình và trách nhiệm của lãnh đạo và cán bộ Trung tâm CNTT, hy vọng và tin tưởng qua chương trình này sinh viên của Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ có những trải nghiệp bổ ích trên con đường lập nghiệp đầy gian nan.

Svdhhtthuchocthuclam6

Niềm tinh chiến thắng